Dấu hiệu chồng ngoại tình là gì?

Câu chuyện người đàn ông ngoại tình hiện nay rất dễ bắt gặp trong đời sống và đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Cho nên, các chị em phụ nữ cần biết rõ dấu hiệu chồng ngoại tình để sớm có biện pháp ngăn chặn. Nếu bạn chưa biết rõ dấu hiệu và cách giải quyết ra sao, thì hãy đọc bài viết dưới đây!

Những dấu hiệu chồng ngoại tình

Dấu hiệu chồng ngoại tình là gì? Bạn có thể để ý đến một số dấu hiệu sau:

Thay đổi ngoại hình

Chúng ta đều phải thừa nhận một điều rằng đại đa số các bà vợ đều rất tinh ý về phong cách ăn mặc của chồng. Điều này chính là mấu chốt giúp rất nhiều chị em phát hiện ra chồng đang ngoại tình.

Nếu như gu ăn mặc của chồng bạn trở nên có phần khang khác, không giống như cách ăn mặc bình thường mọi ngày thì bạn nên chú ý. Nhất là đối với những ông chồng không hay để ý đến râu, tóc, quần áo… mà tự nhiên lại thay đổi trở nên lịch lãm hơn, hào nhoáng hơn và trẻ trung hơn thì lại càng khả nghi.

Tất nhiên là chúng ta không phủ nhận về mặt tốt của việc thay đổi ngoại hình trở nên đẹp đẽ, tuy nhiên thì theo các chuyên gia tâm lý học, một nam giới thường sẽ bắt đầu chú ý đến ngoại hình bản thân khi, sắm sửa quần áo bóng lộn, đầu tóc gọn gàng chải keo và xịt cả nước thơm thì phải đến 70% là đang muốn gây ấn tượng với “ai đó”.

dau hieu chong ngoai tinh

dau hieu chong ngoai tinh

Không đeo nhẫn cưới

Nhắc đến nhẫn cưới thì đây được coi như là một kỉ vật trường tồn minh chứng cho tình yêu bất diệt của mọi cặp đôi vợ chồng. Và một người đàn ông luôn luôn đeo nhẫn cưới và sẵn sàng khoe về nhẫn cưới của mình chính là người cực kỳ yêu vợ và rất chung thủy.

Những người đàn ông thế này luôn muốn mọi người biết rằng “Tôi là người đã có vợ!” và “Tôi rất tự hào về vợ mình” – và tất nhiên điều này sẽ khiến cho mọi cô gái muốn tiếp cận anh ta phải chùn bước.

Tuy nhiên, nếu như người đàn ông của bạn bắt đầu coi việc đeo nhẫn cưới là khó chịu, thường xuyên bỏ nhẫn cưới đâu đó, thậm chí là quên cả nơi tháo nhẫn cưới thì đây đúng là một dấu vết đáng lo.

Một lần quên, hai lẫn nhỡ nhàng thì không nói làm gì – nhưng hành động này cứ lặp đi lặp lại thì có vẻ như chồng của bạn đang muốn rước thêm một người vợ nữa về để “làm bạn” cũng nên.

Hờ hững chuyện chăn gối

“Chuyện chăn gối” – là ngôn ngữ khéo léo trong việc bày tỏ về hoạt động tình dục trong hôn nhân và gia đình. Và hai yếu tố quan trọng nhất trong chuyện chăn gối giúp bạn phát hiện chồng đang ngoại tình đó là thời gian và cảm xúc.

Nếu như chồng bạn có lý do về sức khỏe, bị căng thẳng bởi công việc, gặp áp lực trong các mối quan hệ… khiến thời gian quan hệ không được lâu, cũng như khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc khi ân ái thì điều này không có gì phải lo lắng. Bạn và chồng có thể tâm sự những khó khăn về tình dục với nhau.

Tuy nhiên, nếu như chồng của bạn vẫn khỏe mạnh trong chuyện chăn gối, vẫn có nhu cầu khá cao về sinh lý… tự nhiên lại hờ hững, nhàm chán, muốn kết thúc nhanh chóng thì đây là dấu hiệu chồng ngoại tình rất rõ ràng.

Có nhiều cuộc hẹn bất thường

Chúng ta một lần nữa lại phải thừa nhận rằng đã là người đàn ông đi làm thì việc phải họp đột xuất, đi công tác đột xuất, nhiều cuộc hẹn đột xuất… với công ty, với đối tác làm ăn là chuyện vô cùng bình thường. Thậm chí có cả những bữa nhậu đột xuất giúp chồng bạn thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, tần số các cuộc hẹn không phải lúc nào cũng dày đặc và đều đặn. Đã là đột xuất thì không có lý do nào lại “đều như vắt chanh” cả. Chính vì vậy, khi bạn thấy chồng của mình có số lượng các cuộc hẹn tăng đột xuất trong một khoảng thời gian dài, nhất là vào những ngày nghỉ hay ngày lễ thì khả năng cao anh ấy đang có cuộc hẹn với “bồ nhí”.

Có những khoản chi tiêu mập mờ

Đại đa số các bà vợ đều là thủ quỹ trong gia đình, và điều này có nghĩa là dù cầm tiền hay không cầm tiền thì các bà vợ đều nắm rõ như lòng bàn tay phương hướng chi tiêu thông thường của gia đình.

Chính vì vậy, nếu chồng của bạn đột nhiên “mọc” ra một số khoản chi tiêu nào đó không chính đáng, hoặc đưa cho bạn tiền lương ít đi hơn so với bình thường… thì khả năng cao nguồn “quỹ đen” đó đã và đang được dùng để cung phụng cho “đối tác bất ngờ”.

Tính cách, hành vi thay đổi thất thường

Chúng ta thừa biết rằng tâm lý của một người đang yêu thì luôn chú tâm vào người mình yêu, vì vậy mà một người chồng không còn yêu vợ mình sẽ thể hiện rất rõ qua thái độ và hành động.

Việc tính khí và hành vi của chồng trở nên xa lạ, cáu kỉnh, vô tâm… cũng chính là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang yêu thương ai đó nhiều hơn bạn. Điển hình như:

– Thực hiện các hành động lãng mạn với vợ thì đây là kiểu thú tội.

– Thực hiện các hành động lén lút, giận hờn, hay gây sự, bảo mật điện thoại/Laptop đồ dùng cá nhân không cho vợ động vào… thì đây chính là đang có bên thứ 3 gây chiến.

Ngoài những biểu hiện trên, các bà vợ còn có “giác quan thứ 6” – nghĩa là cảm nhận trực giác. Hãy tin vào trực giác của bản thân bạn khi muốn kiểm tra chồng, nhưng cũng hãy xử lý thật khôn khéo.

Chồng ngoại tình thì nên làm gì?

Khi phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình thì đại đa số các bà vợ đều trở nên mù quáng và hành động thiếu lí trí – nhất là với hành động hoặc là có tất cả, hoặc là mất tất cả. Tuy nhiên, điều bạn thực sự cần làm là gì?

Không nên đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ đi

Đuổi chồng ra khỏi nhà thì trong mắt mọi người bạn lại là người vợ tồi. Và anh ta ra khỏi nhà thì sao? Đó là đang tạo cơ hội cho anh ta đến với cô gái kia. Vì vậy, đừng để chồng ra khỏi nhà mới đúng, chừng nào còn ở nhà thì chừng đấy còn dễ kiểm soát.

Không kể chuyện với tất cả mọi người

Không phải ai cũng thấu hiểu hoàn cảnh của bạn, và đặc biệt hơn là không phải ai cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên chính xác và đúng đắn. Tốt nhất là bạn nên tìm nguồn tư vấn tâm lý như các bác sĩ tâm lý để tâm sự, tuyệt đối không “vạch áo cho người xem lưng” – kể cả là với gia đình bạn hay gia đình chồng.

Đừng lờ đi hay giả vờ như không có chuyện gì

Nếu bạn làm như vậy thì coi như bạn trở nên người vợ vô giá trị và đang chấp nhận việc làm của anh ta, từ bỏ hạnh phúc của bản thân, và thậm chí là còn bị nghi ngờ ngược là cũng đang có “người đàn ông nào đó” bên ngoài.

Cách tốt nhất là nêu rõ quan điểm khi hai người đang bình tĩnh. Hãy mạnh mẽ bày tỏ cảm xúc và nếu bạn muốn làm một vố lớn – hãy thể hiện tình yêu với chồng và đi kèm với tờ ly hôn. Hãy để cho chồng của bạn thấy rằng anh ta có lỗi với tình yêu của bạn.

Không nên mặt đối mặt khi không có bằng chứng

Đừng bù lu bù loa cho thiên hạ biết rằng chồng bạn đang ngoại tình nếu tất cả những gì bạn biết chỉ dừng lại ở mức “lời đồn” và “cảm nhận”. Điều quan trọng là phải có bằng chứng, tốt nhất là có ảnh, video, ghi âm, dấu chứng trên đồ cá nhân… Hãy đối mặt khi bạn đã có đủ tất cả mọi “đồ nghề”. Hãy nhớ, tuyệt đối đừng hỏi những câu hỏi tự đưa bạn vào thế khó như “Anh có đang phản bội em không?” – nếu anh ấy trả lời rằng vẫn yêu bạn rất nhiều thì sao?

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về dấu hiệu chồng ngoại tình, hãy liên hệ với chúng tôi!

Hotline:

  • TP.HCM: 0974. 007. 007
  • Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Đà Nẵng: 0964. 007. 007

Email:  dieutra@hotmail.com