Dấu hiệu và tác hại của ngoại tình tư tưởng trong cuộc sống gia đình là như thế nào? Có thật sự gây nguy hại đến hạnh phúc gia đình hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích về vấn đề này nhé!

tư tưởng ngoại tình

tư tưởng ngoại tình

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng chính là khi tình cảm, suy nghĩ của chồng hoặc vợ đang có xu hướng tìm đến những mối quan hệ khác, thế nhưng chỉ về khía cạnh cảm xúc chứ chưa có ý định về quan hệ xác thịt.

Dòng cảm xúc này kéo dài thường xuyên lại ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hôn nhân; người hay ngoại tình tư tưởng thường là phụ nữ. Sở dĩ như vậy là do người phụ nữ có khả năng chịu đựng, che giấu và nuôi dưỡng cảm xúc hơn rất nhiều. Trước khi tìm hiểu về dấu hiệu và tác hại của ngoại tình tư tưởng thì chúng ta hãy tìm hiểu về các cấp độ của nó trước nhé!

Các cấp độ của ngoại tình tư tưởng

Mối quan hệ này thì thường thiên về tình cảm, tinh thần nên cũng rất khó xác định được mức độ nghiêm trọng của nó. Về điều này, ta có thể chia mức độ này thành 3 cấp độ:

– Mơ mộng: đây là giai đoạn nghĩ về người khác như 1 cách giải tỏa tinh thần để đời sống thêm nhẹ nhàng, thú vị hơn, có thể là thích các hình mẫu trong phim ảnh, tiểu thuyết hoặc một người hấp dẫn nào đó gặp ngoài đời. Mức độ này thường không có khả năng ngoại tình thể xác.

– Khao khát: lúc này bạn sẽ có sự gắn bó sâu sắc về tinh thần, những mong muốn mà bạn đời không thực hiện được thì người kia có thể khỏa lấp được.

– Thôi thúc: bất cứ khi nào có vấn đề xích mích với vợ, chồng hay người yêu thì lại có cảm giác thôi thúc muốn đi tìm người kia.

Dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng

Dấu hiệu và tác hại của ngoại tình tư tưởng là gì? Bởi việc này là dựa trên yếu tố cảm xúc nên nhiều khi chính bản thân của người ngoại tình cũng khó nhận ra. Nếu như bạn cảm thấy bất an thì hãy để chúng tôi tìm hiểu một số dấu hiệu điển hình sau nhé!

Hay phàn nàn về chồng hoặc vợ của mình với người khác

Việc phàn nàn vợ, chồng sau lưng là một dấu hiệu cực phổ biến mà đôi khi chúng ta không hề hay biết. Sẽ là không tốt nếu như bạn cứ luôn luôn phàn nàn về người bạn đời của mình với người khác, điều này giúp bạn giải tỏa được cảm xúc nhất thời, nhưng lại không cùng đối phương cố gắng giải quyết vấn đề.

Phương pháp giải tỏa này không chỉ là dấu hiệu của ngoại hình tư tưởng mà còn làm tổn thương người bạn tình của mình.

Dễ nói chuyện với người lạ mặt

Bạn là người vui vẻ, cởi mở nên luôn vui vẻ khi bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn luôn hưởng ứng theo những lời trêu đùa thì đó chính là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

Việc không chung thủy với cảm xúc cũng sẽ rất nguy hiểm như ngoại tình về thể xác bởi đó chính là khởi đầu cho những sai lầm sau này. Mặc dù tình cảm cho bạn đời vẫn còn mà lại có 1 chút xao động nhất thời thì bạn rất có thể mất đi người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn.

Có “người bạn bí mật” mà chưa kể

Việc bạn giấu kín một người bạn bí mật với người bạn tình của mình vẫn là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng, chứng tỏ là bạn sợ sự hiểu nhầm về độ thân thiết của cả hai.

Nếu bạn hay gặp người bạn đặc biệt của mình mà chưa bao giờ giới thiệu với chồng hoặc vợ thì đây là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng.

Nằm mơ quan hệ tình dục với người khác

Nếu như bạn hay nằm mơ đang quan hệ tình dục với một người khác mà không phải người bạn đời của mình thì đây là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khi không được đáp ứng nhu cầu trong đời sống chăn gối hiện tại. Có 1 số người giả vờ đạt cực khoái nhưng đây lại là nguyên nhân ngoại tình rất cao.

Việc duy nhất cần phải làm chính là nói chuyện một cách cởi mở với bạn đời về những ảo tưởng tình dục, những gì bạn thích hay những gì bạn không thích trên giường.

Quá gần gũi với bạn khác giới

Vấn đề này thường xảy ra khi bạn có bạn thân là người khác giới. Nếu người bạn thân khác giới đến bây giờ vẫn khăng khít với nhau thì bạn hãy cẩn thận, bởi sự gần gũi, hồn nhiên quá mức ngay cả khi bạn đã lập gia đình. Hãy cẩn thận vì đó là 1 dấu hiệu ngoại tình tư tưởng mà bạn cần lưu tâm.

Hầu hết chúng ta đều cần có bạn bè nhằm sẻ chia nỗi buồn, niềm vui, giúp đỡ nhau mỗi khi khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải giữ một khoảng cách nhất định sau khi đã kết hôn.

Có những mối quan hệ ảo qua smartphone

Đã bao giờ bạn đời của bạn thấy không vui khi mà thấy bạn xem điện thoại thông minh như người tình. Bạn quá tập trung vào các mối quan hệ mà lại bỏ bê đi việc chăm sóc mối quan hệ thật sự.

Sự xa cách này chính là dấu hiệu dễ nhận thấy khi bạn càng ngày càng nghĩ đến 1 mối quan hệ ảo qua điện thoại thông minh nhiều hơn là người bạn tình thật sự của mình.

Tác hại của ngoại tình tư tưởng

Dấu hiệu và tác hại của ngoại tình tư tưởng là gì? Mặc dù ngoại tình tư tưởng nghe vẻ rất đơn giản nhưng lại để lại tác hại rất nghiêm trọng.

Khiến thay đổi tính nết

Suy nghĩ chính là thứ khiến thay đổi tính cách và tâm tư trong lòng một cách nhanh chóng. Nếu như nghĩ đến những điều tích cực thì cũng thể hiện ra bên ngoài đầy nhiệt huyết, hi vọng. Ngược lại, suy nghĩ tiêu cực sẽ mang đến hành động tiêu cực trước mọi việc trong cuộc sống.

Về hiện tượng ngoại tình tư tưởng cũng vậy, nó sẽ khiến cho người đó không còn tỏ ra chu đáo, ân cần với bạn tình. Khác với trước kia, là người yêu thương bạn, nhẹ nhàng, quan tâm bạn thì nay vợ hay chồng bạn chỉ có quan tâm đến phấn son, quần áo, ăn diện nhằm gây sự chú ý của người khác giới.

Dễ đi ngoại tình thật

Việc mà ngày ngày ao ước, mong nhớ, khao khát được gặp một người khác giới thì sẽ khiến vị trí của họ sẽ ngày một lớn dần hơn trong lòng bạn. Đặc biệt nếu được thường xuyên tiếp xúc với họ thì dần dần sẽ có ham muốn ngoại tình về thể xác nữa.

Và việc này sẽ khiến cho gia đình phải tan vỡ, không còn hạnh phúc nữa.

Không có cơ hội quay đầu

Việc người vợ hay chồng của mình ngoại tình tư tưởng lâu ngày dẫn đến ngoại tình thể xác thì chắc chắn người còn lại sẽ rất đau khổ, thất vọng, tình cảm gia đình tan vỡ.

Nếu như bạn đời của bạn tha thứ thì bạn có cơ hội sửa đổi, nhưng nếu cứ tiếp tục tái phạm thì cơ hội làm lại sẽ không còn nữa. Bạn sẽ mãi mãi mất đi hạnh phúc gia đình của mình.

Đó chính là những dấu hiệu và tác hại của ngoại tình tư tưởng mà bạn nên biết và tìm hiểu. Hãy xem chính bản thân bạn hay người tình của bạn có biểu hiện này hay không để điều chỉnh lại tâm trạng và suy nghĩ nhé!

Hãy liên hệ với Dịch vụ điều tra ngoại tình chuyên nghiệp để được tư vấn và có những giải pháp trong trường hợp này nhé!

Thám tử tư T&T

HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007