Meta: Bạn đang không biết khi thú cưng bị mất nên làm gì và thuê dịch vụ tìm kiếm ở đâu uy tín nhất? Hãy tham khảo bài viết để có hướng giải quyết vấn đề này.

Khi thú cưng bị mất nên làm gì? Thuê dịch vụ tìm thú cưng ở đâu?

Thú cưng là một phần không thể thiếu trong những gia đình yêu động vật. Tuy nhiên tình trạng vật nuôi bị thất lạc hoặc mất là điều bạn khó có thể tránh được. Vậy khi thú cưng bị mất nên làm gì để có thể tìm chúng về một cách nhanh nhất? Hãy cùng dịch vụ thám tử T&T khám phá bài viết sau đây bạn nhé!

1. Khi thú cưng bị mất nên làm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì khi thú cưng bị mất thì hãy tham khảo thông tin sau đây:

In và dán tờ rơi để tìm thú cưng

Tờ rơi là một hình thức phổ biến mọi người thường dùng để tìm một thú cưng khi chúng bị mất hoặc đi lạc. Tuy nhiên, khi in tờ rơi bạn cần ghi đầy đủ các thông tin sau:

 • Ảnh của thú cưng
 • Tên thường gọi ở nhà
 • Thú cưng thuộc giống nào?
 • Kích thước và cân nặng (có thể ước lượng)
 • Địa điểm và thời gian mất
 • Số điện thoại liên lạc sau khi tìm thấy

Bạn nên dán tờ rơi ở những nơi có khả năng thú cưng đã mất và sẽ đến như:

 • Dán ở tất cả các khu vực xung quanh nơi mà thú cưng của bạn bị mất.
 • Dán ở khu vực có các tiệm bán thú cưng, hỏi thăm chủ cửa hàng xem có người nào bán vật cưng của bạn ở đây không?
 • Đến những địa điểm chuyên thu gom chó đi lạc của khu vực.
 • Phát tờ rơi tìm kiếm cho những người đi đường, đặc biệt là những chú xe ôm hoặc người dân sinh sống lân cận nơi bị mất thú cưng.

Đăng hình ảnh thú cưng lên mạng

Bạn hãy đưa hình ảnh của thú cưng của mình lên mạng xã hội, đăng trong các hội nhóm. Như vậy bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ, điều này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc tìm kiếm được rộng rãi hơn rất nhiều.

Sử dụng dịch vụ tìm kiếm thú cưng

Khi sử dụng dịch vụ tìm thú cưng bị mất bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ sử dụng một số hình thức cơ bản như trên thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. Bởi lẽ những thám tử có chuyên môn cao sẽ được đào tạo vô cùng bài bản về việc tìm kiếm thú cưng đi lạc hoặc bị mất.

Họ là những người rất am hiểu về đặc tính cũng như thói quen của vật nuôi trong nhà. Vì vậy, chỉ cần vài manh mối nhỏ thì các thám tử sẽ truy tìm ra tung tích của thú cưng của bạn một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, nếu tìm ra có kẻ cố tình trộm cắp thì những cơ sở tìm kiếm chuyên nghiệp này cũng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật. Từ đó bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn trước kẻ xấu.

2. Nên chọn địa chỉ tìm kiếm thú cưng bị mất nào chất lượng nhất?

Nếu bạn cảm thấy quá lo lắng và không rõ khi thú cưng bị mất nên làm gì thì nên tìm đến trung tâm thám tử T&T. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tìm được vật cưng trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên nếu hiệu quả được cao hơn bạn không nên cố gắng tìm kiếm một mình. Thay vào đó, hãy ngay lập tức liên hệ đến thám tử T&T để có thêm trợ giúp. Từ những dấu vết ban đầu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tìm vật nuôi về với bạn.

Trên bài viết là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn để giúp trả lời câu hỏi “khi thú cưng bị mất nên làm gì?”. Hy vọng bạn sẽ không còn băn khoăn khi muốn tìm kiếm một vật nuôi nào đó. Hãy liên hệ với thám tử T&T để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty thám tử T&T

 • Địa chỉ: 45 – 47 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0833 007 007 – 0964 007 007 – 0974 007 007