Trong tình yêu, ghen tuông sẽ là một gia vị rất cần thiết, nó giúp tình yêu có thêm nhiều cung bậc cảm xúc cũng như giúp cho cả 2 thêm gắn kết với nhau hơn. Tuy nhiên việc ghen tuông quá sẽ giống như việc bạn nêm gia vị quá tay vào một món ăn nào đó, khiến cho món ăn không còn ngon nữa, và có thể không ăn được, nó có thể bị đổi vị. Ghen tuông lại là một cảm xúc khó có thể loại bỏ trong tình yêu, nhưng bạn cần kiểm soát cơn ghen của mình để duy trì tình yêu luôn đẹp. Vậy cách kiểm soát cơn ghen thế nào? Cùng tìm hiểu cùng dieutrangoaitinh.vn trong bài viết dưới đây nhé!

Nhìn nhận mọi việc dưới góc độ khách quan nhất

Cần nhìn nhận sự việc xảy ra ở góc độ khách quan

Cần nhìn nhận sự việc xảy ra ở góc độ khách quan

Khi có sự việc nào đó diễn ra làm bạn thấy khó hiểu, nghi ngờ, băn khoăn về người yêu của mình thì đừng vội đổ lỗi cho người ấy, bạn cần phải xem xét lại mọi việc một cách cẩn thận xem nguồn cơn của việc ấy là do đâu, tại sao người ấy lại phải làm vậy. Bạn đừng chăm chăm đổ lỗi, nghĩ người ấy đang phản bội mình. Khi bạn đã tìm hiểu mọi thứ rõ ràng, có bằng chứng, chứng cứ hãy thẳng thắn nói chuyện với người yêu để cùng nhau đối diện với sự việc. Chỉ khi bạn biết rõ đầu đuôi mọi thứ thì những nghi ngờ, băn khoăn của bạn mới được giải đáp chính xác, việc ghen tuông của bạn cũng sẽ không gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh

Bình tĩnh để có thể giải quyết mọi việc một cách đúng đắn

Bình tĩnh để có thể giải quyết mọi việc một cách đúng đắn

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không vui, bạn khó chịu thì bạn muốn làm gì thì làm, bạn tức giận hay đổ lỗi, to tiếng với người yêu…Những lúc như vậy cần tự nhủ bản thân ngay “tại sao bạn lại nổi giận như vậy? có nhất thiết phải nóng giận như vậy không?”. Hãy hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh, bất cứ sự ghen tuông nào quá đà cũng sẽ làm trỗi dậy những hành vi vượt giới hạn, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đầu tiên là làm tổn thương ngay chính người mình yêu thương, làm tình yêu của 2 bạn mất dần đi niềm tin, sự tôn trọng lẫn nhau.

Trong hôn nhân, việc ghen tuông quá mức đã dẫn tới nhiêu trường hợp ly hôn trong sự tiếc nuối của người thân, gia đình. Nhiều cặp đôi yêu nhau, chỉ vì ghen tuông mù quáng cũng khiến cho tình yêu đi vào ngõ cụt, cả 2 không còn muốn cố gắng cho tình yêu đó nữa.

Đặt niềm tin vào tình yêu, vào đối phương

Cần có niềm tin vào đối phương thì tình yêu mới bền lâu

Cần có niềm tin vào đối phương thì tình yêu mới bền lâu

Trong tình yêu, sự tin tưởng luôn là yếu tố quan trọng giúp duy trì một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu ngay từ đầu tình yêu đã không có sự tin tưởng lẫn nhau thì rất dễ có những cơn ghen tuông vô cớ, ghen tuông mù quáng. 

Đôi khi bạn cảm thấy ghen tức và khó chịu, bạn tự ti, mặc cảm với chính bản thân mình. Bạn luôn có suy nghĩ người ấy có thể đang quen với một ai đó hơn bạn, có điều kiện hơn bạn, điều đó khiến bạn phát sinh suy nghĩ lo lắng, bồn chồn, lúc nào cũng sợ mất người đó mà đâm ra ghen tuông vô cớ. Chính suy nghĩ đó khiến bạn luôn giữ một thái độ dè chừng, khó chịu hoặc tự ái với người yêu. Đừng bao giờ để điều đó xảy ra nhé, vì nó có thể là nguyên nhân chính dẫn tới một cuộc chia tay đầy nuối tiếc đó. Bạn cần có niềm tin vào chính mình và tin tưởng người ấy. Chỉ có như thế thì khi gặp bất cứ thử thách nào trong tình yêu bạn cũng có thể kiềm chế được cảm xúc mà không có những hành vi đi quá giới hạn cho phép.

Làm gì khi cơn ghen bắt nguồn từ đối phương?

Đừng để ghen tuông thái quá

Đừng để ghen tuông thái quá

Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân, lý do, không phải tự nhiên mà nó lại như vậy. Hành vi của con người 90% do cảm xúc quyết định và chi phối. Ghen tuông là một loại cảm xúc, nó có tác động không nhỏ tới hành vi của một người. Khi bạn thấy đối phương có cảm xúc ghen tuông thái quá, bạn cần nói chuyện một cách thẳng thắn với người ấy để cả 2 tìm ra nguyên nhân của việc này, là do đâu. Chỉ khi cả 2 ngồi lại với nhau thì mới có thể giải quyết được vấn đề. Khi cả 2 cùng nhau nói chuyện, bạn hãy bộc lộ cho người ấy biết được bạn đang nghĩ gì, bạn muốn biết điều gì, và tình cảm của bạn là như thế nào? Chỉ có như thế thì người ấy mới hiểu và giảm bớt đi sự ghen tuông trong lòng. Tuy nhiên với vấn đề nhạy cảm này bạn cần thật khéo léo, nhẹ nhàng, bình tĩnh. Hãy nói theo cách tâm sự, đừng mang giọng điệu của sự trách móc, hay than vãn, nhiếc móc. Cách nói chuyện cũng là một vấn đề rất lớn trong việc giải quyết những khúc mắc trong lòng mỗi người.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp cho tình yêu của các bạn được bền lâu hơn, không có những cơn ghen tuông thái quá, không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.