“Ngoại tình” một cụm từ rất nhạy cảm và không xa lạ gì nữa. Ngoại tình ngày càng phổ biến trong cuộc sống hôn nhân của giới trẻ, nếu trước đây tỷ lệ ngoại tình là rất ít thì ngày nay tỷ lệ ấy đang gia tăng một cách chóng mặt, đáng báo động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ngoại tình. Nhưng nếu quan tâm để ý các bạn sẽ thấy có tới hơn 90% đàn ông ngoại tình nhưng không bao giờ bỏ vợ. Vậy lý do là gì? Trong chia sẻ hôm nay các chuyên gia về hôn nhân gia đình của T&T sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Ngoại tình là để giải tỏa nhu cầu của bản thân

Ngoại tình chỉ đơn thuần giải tỏa nhu cầu của bản thân

Ngoại tình chỉ đơn thuần giải tỏa nhu cầu của bản thân

Theo kết quả nghiên cứu về tâm lý đàn ông ngoại tình chỉ ra rằng việc ngoại tình đối với họ đa phẩn là mong muốn đổi gió trong chuyện tình cảm, chuyện chăn gối chứ không phải muốn tìm kiếm một người vợ thứ để thay thế cho người vợ danh chính ngôn thuận kia. Có thể do trong cuộc sống hôn nhân họ thấy tẻ nhạt, không có sự tươi mới nên muốn tự do tìm kiếm luồng gió mới cho mình.

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu vợ chồng không có thời gian dành cho nhau thì cả 2 sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng chính trong gia đình mình.

Cũng có những trường hợp đàn ông ngoại tình là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân mà anh ta không tìm thấy đủ ở vợ. Theo khoa học nghiên cứu thì phần lớn nhu cầu sinh lý ở đàn ông cao hơn ở phụ nữ, mỗi người đàn ông lại có những sở thích riêng biệt trong chuyện chăn gối. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng hiểu được sở thích đó và thỏa mãn cho nhau. Nhiều người mạnh dạn thổ lộ với vợ nhưng không được sự đáp ứng từ vợ. Điều đó khiến người đàn ông thấy mình bức bối, phải ra ngoài tìm người để xả. Việc ngoại tình lúc này giống như kiểu tình một đêm nhiều hơn, bởi khi hành sự xong họ lại trở về với gia đình như bình thường và xem như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Vẫn yêu vợ nhất

Vẫn yêu thương vợ rất nhiều

Vẫn yêu thương vợ rất nhiều

Lý do tiếp theo khiến một người đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ là vì anh ta muốn ăn phở nhưng không muốn bỏ cơm. Bởi anh ta còn yêu vợ rất nhiều. Dù cô nhân tình có trẻ trung, xinh đẹp, có cuốn hút, sexy và đem lại cho anh ta những cảm xúc thật sự thăng hoa, những khoảnh khắc đê mê, phê pha mãnh liệt trong chuyện chăn gối. Nhưng thứ mà anh ta không cảm nhận được ở cô nhân tình chính là cảm giác được yêu thương thật sự từ sâu thẳm con tim.

Với những người đàn ông yêu vợ thật sự thì sẽ không có ai có thể thay thế cho người vợ, người phụ nữ đã cùng anh ta đồng cam cộng khổ từ thuở cơ hàn cho tới khi thành công cả. Làm gì có cô nhân tình nào nguyên yêu thương chăm sóc ở bên cạnh anh ta khi anh ta không có bất cứ thứ gì trong tay, không tiền, không nhà. Nhân tình chỉ bên anh ta khi anh ta có tiền, có quyền, có thể đáp ứng những thứ xa hoa, vật chất hào nhoáng mà thôi. Chỉ có người vợ tảo tần yêu thương anh ta chân thành mới là người sẽ đồng cam cộng khổ cùng anh ta tới cuối đời. 

Để rồi sau cùng thì người đàn ông ngoại tình cũng chỉ vì những thú vui nhất thời, những đam mê bột phát. Tất cả những điều đó không bao giờ có thể thay thế được cảm giác yêu thương khi anh ta ở bên cạnh người vợ của mình. Bởi vậy mà đàn ông dù ngoại tình cũng không bỏ vợ.

Không bỏ vợ vì nghĩ cho con cái

Không bỏ vợ vì nghĩ cho con cái

Không bỏ vợ vì nghĩ cho con cái

Có những trường hợp người đàn ông ngoại tình vì đã hết tình cảm với vợ nhưng lại không muốn bỏ vợ bởi giữa họ vẫn tồn tại một tình yêu chung, đó là tình yêu dành cho con cái, những thiên thần quan trọng nhất cuộc đời họ.

Đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ rất nhiều, họ nghĩ cho con, không muốn con cái phải chịu thiệt thòi, ảnh hưởng từ việc cha mẹ ly hôn, gia đình ly tán bởi vậy mà họ vẫn cứ sống với nhau trên danh phận vợ chồng còn thực tế mỗi người lại đang có những hướng đi riêng, mối quan hệ riêng.

Hơn nữa, theo nghiên cứu về tâm lý của trẻ thì những đứa trẻ khi biết cha/mẹ ngoại tình, ly hôn thì khi lớn lên chúng sẽ mất đi phần nào đó niềm tin vào tình yêu, luôn trong tâm thế lo lắng không tin tưởng đối phương. Ngoài ra nếu người đàn ông bỏ vợ để kết hôn với nhân tình, chỉ nghĩ tới cảnh dì ghẻ con chồng thôi cũng khiến chúng ta thấy sợ hãi rồi. 

Chung quy lại thì ly hôn sẽ là việc vô cùng bất lợi cho con cái, chẳng đứa trẻ nào cảm thấy sung sướng khi ba mẹ sống mỗi người một nơi. Việc hạnh phúc nhất của chúng là được sống cùng ba mẹ, được cha mẹ yêu thương chăm sóc. Vì thế những cô nhân tình hãy dừng việc chia rẽ gia đình họ, hãy để cho con em chúng ta thế hệ mai sau được sống trong hạnh phúc tràn ngập tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ.

Kết luận

Nên điều tra xác minh thông tin trước khi đưa ra quyết định

Nên điều tra xác minh thông tin trước khi đưa ra quyết định

Xét trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống thì ly hôn là việc hoàn toàn bất lợi cho những người trong cuộc. Bởi vậy mà có thể hiểu vì sao có tới nhiều hơn 90% đàn ông ngoại tình không ly hôn với vợ. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên có thể phần nào đó giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tâm lý đàn ông khi ngoại tình mà không muốn bỏ vợ. Nếu bạn muốn điều tra việc chồng hay vợ có mối quan hệ ngoài luồng không ? Hãy sử dụng ngay dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của trung tâm thám tử T&T nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline:   0974. 007. 007