Khi đã  quyết định kết hôn thì dù là đàn ông hay phụ nữ ai cũng sẽ mong muốn tìm được người bạn đời chung thủy, một bến đỗ hạnh phúc. Trong cuộc hôn nhân không ai mong sẽ có sóng gió, bão tố cuộc đời cả. Nhưng đời thì không như mơ, vẫn có những cơn bão ập đến bất ngờ khiến chúng ta gục ngã. Ngoài xã hội ganh đua, đấu tranh đàn ông đều không sợ, nhưng khi biết tin vợ ngoại tình lại sụp đổ hoàn toàn. Phải ứng phó với tình huống này thế nào thì tốt đây? Các chuyên gia của trung tâm thám tử T&T sẽ giúp bạn có một số lời khuyên hữu ích để bạn có thể xử lý mọi việc tốt hơn nhé.

Phải kiềm chế cảm xúc bộc phát

Kiềm chế cảm xúc là điều cần thiết

Kiềm chế cảm xúc là điều cần thiết

Một điều chắc chắn mà ai cũng có thể hiểu khi bị người mình yêu thương, chăm sóc, trân trọng phản bội sẽ làm ta đau đớn, cảm giác không tốt chút nào. Liệu có người đàn ông nào có thể vui nổi khi phát hiện ra vợ mình có tình nhân bên ngoài. Giận dữ có, đắng cay có, tủi nhục, xấu hổ,….Ai cũng sẽ thông cảm với cảm xúc của bạn, bởi đó là cảm xúc mà bất cứ người đàn ông nào gặp tình huống này đều sẽ trải qua.

Nhưng trong tình huống này, lời khuyên cho các bạn là nên bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc để giải quyết mọi việc được thấu đáo. Nếu dùng những cảm xúc nhất thời để giải quyết vấn đề, không suy tính kỹ, để cảm xúc chi phối, bạn có thể đưa ra những quyết định sai lầm khiến cả 2 phải hối hận về sau. Theo nghiên cứu về tâm lý của các nhà khoa học chỉ ra rằng : “Con người khi trong trạng thái tức giận, dễ có những suy nghĩ và hành động thiếu sáng suốt. Những cảm xúc tiêu cực sẽ cản trở việc bạn cư xử theo cách đúng đắn”.

Dù biết việc vợ ngoại tình rất khó chấp nhận, nhưng hãy thật bình tĩnh xem xét những biểu hiện của vợ mà bạn nghi ngờ cô ấy đang ngoại tình có chính xác không, tìm cách xác minh thông tin đó. Đừng để những cảm xúc nhất thời làm mất đi lý trí, đưa ra quyết định bồng bột. Việc một người đàn ông bản lĩnh bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời là điều rất cần thiết.

Xác minh, thu thập bằng chứng vợ ngoại tình

Thu thập bằng chứng vợ ngoại tình
Thu thập bằng chứng vợ ngoại tình

Không nên đưa ra những quyết định hồ đồ khi bạn chưa kiểm chứng độ chính xác của việc bạn nghi ngờ. Không ít những trường hợp gia đình tan nát chỉ vì sự ghen tuông mù quáng không có căn cứ chính xác của người chồng. Nhiều trường hợp anh chồng chỉ nghe phong phanh ai đó nói về một bức ảnh của vợ với đồng nghiệp thôi mà chưa rõ sự thật thế nào đã về nhà chửi bới, đánh đập vợ rồi. Khi đó có thể lý do khiến cô ấy ngoại tình không còn đến từ nhu cầu của cô ấy nữa mà do chính sự bạo lực gia đình của người chồng. Vì vậy trong mọi trường hợp đừng bao giờ động tay động chân với phụ nữ. 

Điều cần thiết khi bạn nghi ngờ vợ ngoại tình là cần tìm kiếm, thu thập chứng cứ để xác minh việc ngoại tình là có hay không. Đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra điện thoại, tin nhắn, cuộc gọi, các tài khoản mạng xã hội của vợ. Còn nếu để chắc chắn bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các thám tử tư  T&T thông qua dịch vụ điều tra ngoại tình của chúng tôi. Khi nhận yêu cầu của khách hàng chúng tôi luôn đảm bảo 100% thông tin điều tra cung cấp cho khách hàng là chính xác, trung thực, khách quan tuyệt đối.

Thẳng thắn đối diện

Cần thẳng thắn đối diện với vấn đề

Cần thẳng thắn đối diện với vấn đề

Khi đã xác minh được việc vợ ngoại tình là thật, đã có nhiều đấng mày râu chọn cách trốn tránh sự việc. Giả vờ như không hề có chuyện gì chỉ với mong muốn duy trì cuộc sống hôn nhân này như trước đây. Một số khác thì lại tức giận quá làm ra nhiều hành động sai trái như: đánh đập vợ, trả thù nhân tình của vợ… Số khác lại làm cách ông ăn chả bà ăn nem, cũng ra ngoài tìm kiếm người tình để giải sầu….Những cách này không phải là cách giải quyết tốt.

Mọi vấn đề chỉ được giải quyết triệt để, ổn thỏa khi bạn dám thẳng thắn đối diện với sự thật. Chỉ có cách đó bạn mới có thể tìm ra được biện pháp đúng đắn nhất, sáng suốt nhất. Ngay lúc này bạn cần mạnh mẽ đặt chứng cứ ngoại tình ra trước mặt vợ và yêu cầu cô ấy giải thích rõ ràng.

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa 2 vợ chồng sẽ là cơ hội tốt nhất để cả 2 hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhau cũng như những lý do khiến việc này xảy ra. Để từ đó mới biết được mình đã sai điều gì? Sai ở đâu? Để cùng nhau sửa đổi.

Tha thứ nếu có thể

Hãy tha thứ nếu có thể

Hãy tha thứ nếu có thể

Nếu cô ấy phạm lỗi lần đầu và biết hối hận, sửa sai thì hãy cho cô ấy một cơ hội để gia đình được êm ấm như trước. Có thể chỉ vì phút bồng bột, yếu lòng mà cô ấy đã làm việc có lỗi với bạn. Hãy cho cô ấy một cơ hội để xem thái độ sửa lỗi của cô ấy thế nào.

Buông tay, cho nhau lối đi riêng

Khi sự việc không dừng lại, vợ của bạn không biết sửa sai mà vẫn tiếp tục sai lầm của mình thì hãy buông tay, cho nhau một lối đi riêng. Bởi mối quan hệ chỉ thật sự bền lâu khi cả hai đều cố gắng, sự cố gắng từ một phía sẽ không đem lại kết quả tốt cho cuộc hôn nhân này.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian dõi theo những chia sẻ của chúng tôi, để biết thêm những thông tin hữu ích khác bạn có thể truy cập trực tiếp tại website: dieutrangoaitinh.vn