Mỗi người khi được sinh ra đều là một cá thể độc lập, có tính cách riêng, sự khác biệt riêng của mình. Tuy nhiên có nhiều người lại mang tính cách, phẩm chất mà nếu ta chọn lựa để gắn kết cả đời của mình thì sẽ nhận về nhiều tổn thương và đau khổ. Bởi vậy mà mỗi người trước khi quyết định tạo dựng một mối quan hệ tình cảm với ai hãy xem xét tìm hiểu thật kỹ về người đó nhé. Đặc biệt với phụ nữ để có được một tấm chồng tốt phải kỹ lưỡng trong việc lựa chọn bạn đời của mình, nếu nhầm người sẽ khổ cả cuộc đời. Bài hôm nay trung tâm thám tử T&T xin chia sẻ tới các bạn những mẫu đàn ông phụ nữ không nên yêu và cưới.

Con người thì không ai là hoàn hảo cả, bất cứ ai cũng có những khuyết điểm của riêng mình. Nhưng một người phụ nữ thông minh thì cần biết để tránh xa những mẫu đàn ông như sau:

Mẫu đàn ông có tính bảo thủ, gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng là người thích áp đặt những suy nghĩ của mình lên người khác, muốn người khác làm theo ý mình. Điểm xấu ở người bảo thủ là luôn cho rằng bản thân mình là đúng, nếu người khác làm trái ý sẽ rất dễ nóng tính và cáu giận. Nếu bạn ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có tính gia trưởng chắc chắn bạn sẽ phải chịu đựng rất nhiều, bạn sẽ thấy gò bó và không được tôn trọng từ đối phương. Một khi tâm lý bức bách mà tích tụ nhiều sẽ sinh ra sự mệt mỏi và khiến con người dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Tính gia trưởng cộng với sự bảo thủ nữa sẽ là một combo kinh khủng, khiến cho bất cứ người phụ nữ nào sống với anh ta cũng phải chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ.

Mẫu đàn ông tính đàn bà

Kiểu đàn ông có tính đàn bà thường là những người nhỏ nhen, hay để ý bới móc, soi xét những điều nhỏ nhặt, ích kỷ. Dấu hiệu dễ thấy là anh ta thường hay lải nhải nhiều lần về việc mà anh ta không hài lòng.  Thậm chí rất hay đi để ý và nói xấu, đánh giá người khác. Khi bạn yêu và kết hôn với những người như thế này thì bạn sẽ rất mệt mỏi, mỗi sai lầm hay những lần bạn phạm lỗi sẽ là cớ để anh ta đay nghiến lải nhải mãi. Điều đó khiến tâm lý bạn không được thoải mái, sinh ra trầm uất.

Mẫu đàn ông vũ phu

Kiểu đàn ông vũ phu này thường giải quyết mọi việc bằng bạo lực, rất nóng tính, hay cáu giận và thường bảo thủ. Nếu bạn làm việc gì đó trái ý họ, dù là việc nhỏ thôi cũng khiến họ nóng giận rồi dễ động tay chân với bạn. Nếu bạn phải sống trong một cuộc sống như vậy thì rất dễ bị tổn thương, thậm chí bạn có thể bị bạo hành về thể xác, đe dọa tới tính mạng.

Mẫu đàn ông có tính lăng nhăng

Trong tình yêu hay hôn nhân thì sự không chung thủy hoặc phản bội là điều khủng khiếp. Với một người có bản tính lăng nhăng thì dù có kết hôn và yêu thương bạn rồi họ cũng không thể từ bỏ được tính đó. Dù đã có gia đình con cái nhưng họ vẫn thích buông lời tán tỉnh, ánh mắt đưa tình với người phụ nữ khác. Việc kết hôn và chung sống với người đàn ông như vậy rất dễ khiến bị bị phản bội, bị lừa dối và cắm sừng. Hàng ngày bạn phải lo giữ chồng, giữ người yêu và chịu nhiều đau khổ khi biết người ấy vẫn tán tỉnh, trăng hoa bên ngoài rất mệt mỏi.

Mẫu đàn ông có tính đa nghi

Đã có tính đa nghi thì dù là khi yêu hay đã lấy nhau rồi thì anh ta cũng chẳng bao giờ tin tưởng bạn. Chính sự hoài nghi mọi thứ ở anh ta sẽ khiến cho anh ta ghen tuông trong mù quáng và kiểm soát bạn nhiều hơn. Cuộc sống sẽ trở lên mệt mỏi biết bao, tù túng và bế tắc.

Mẫu đàn ông không có chí tiến thủ

Các cụ đã có câu “đàn ông thì xây nhà – đàn bà xây tổ ấm”. Nhưng không phải đàn ông lo toàn bộ về kinh tế trong gia đình. Trong cuộc sống hiện nay phụ nữ vẫn góp phần không nhỏ trong kinh tế của gia đình. Tuy nhiên là người đàn ông thì phải ra ngoài kiếm tiền, là trụ cột cho gia đình, san sẻ tài chính cùng vợ. Điều đó thể hiện ở sự nỗ lực và phấn đấu trong công việc, sự nghiệp. Nếu bạn không nhận thấy điều đó ở người đàn ông mình yêu thì tốt nhất bạn không nên hy vọng vào một cuộc hôn hạnh phúc với những người đàn ông như vậy. Người đàn ông không có chí tiến thủ rất hay kêu ca, than phiền và không có sự cầu tiến. Hễ gặp khó khăn là chán nản, bỏ cuộc. Mọi gánh vác sẽ đè nặng lên vai người phụ nữ.

Với những mẫu đàn ông kể trên bạn hãy cẩn thận để không sai lầm trong sự lựa chọn người bạn đời của mình nhé. Hi vọng bạn sẽ tìm được người đàn ông tốt và tử tế.