Người ta thường có câu “phụ nữ là để nâng niu, để yêu, để trân trọng”. Nhưng không phải cô gái nào cũng lọt vào đối tượng để cánh mày râu muốn chinh phục, săn đón. Đàn ông luôn có những tiêu chuẩn, có những tiêu chí cho lựa chọn của mình. Dưới đây là những mẫu phụ nữ mà đàn ông thường không thích. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu phụ nữ quá dễ dãi

Mẫu phụ nữ quá dễ dãi

Mẫu phụ nữ quá dễ dãi

Nhiều chị em phụ nữ có suy nghĩ là phải thoáng lên thì tình yêu mới tới nhưng trái ngược với chị em phụ nữ thì cách mày râu đa phần đều cảm thấy sợ hãi khi quen và yêu một người phụ nữ có tính đa tình, dễ dãi, có chút lẳng lơ. Mẫu người phụ nữ này thường sẽ rất dễ bị rung động bởi nhiều đối tượng. Do vậy mà để có được lòng chung thủy của họ là rất khó.

Có thể ban đầu nhiều người đàn ông rất thích thú vì chinh phục được nàng, nhưng để duy trì được mối quan hệ yêu đương một cách lâu dài và tính tới chuyện xa hơn thì không có.

Mẫu phụ nữ vô duyên

Dù là phụ nữ hay đàn ông thì việc ứng xử, giao tiếp luôn là yếu tố quan trọng. Nếu giao tiếp quá vô duyên sẽ gây mất thiện cảm với đối phương. Đặc biệt là phụ nữ thì luôn cần có sự nhẹ nhàng, duyên dáng đúng câu mà người ta hay nói “ đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Bởi vậy mà ngay từ bây giờ, hãy chủ động tự tập cho mình sự nhẹ nhàng, tinh tế để có thể ứng phó với mọi hoàn cảnh giao tiếp. Tuyệt đối không nên cư xử một cách thô lỗ, điều đó khiến đàn ông không thích.

Mẫu phụ nữ sống thực dụng

Mẫu phụ nữ ham vật chất, tiền bạc

Mẫu phụ nữ ham vật chất, tiền bạc

Với mẫu phụ nữ sống thực dụng thì thường rất coi trọng vật chất và tình yêu đối với họ chỉ là để bám riết những người đàn ông có thể mang lại cho họ những giá trị, những thứ mà họ cần. Với kiểu phụ nữ này thì rất khéo léo, vòi vĩnh, đòi hỏi đàn ông mua cho họ cái này cái kia từ tiền cho tới quà cáp hiện vật. Với suy nghĩ phải yêu người đàn ông nhiều tiền, có đủ điều kiện để lo cho họ thì kiểu phụ nữ này có thể sẵn sàng rời bỏ bạn đi bất cứ lúc nào nếu họ tìm được đối tượng khác có điều kiện, có khả năng hơn bạn. Bởi đơn giản đối với họ hạnh phúc là khi họ có tiền chứ không phải khi họ có được tình yêu của bạn.

Mẫu phụ nữ đa nghi, ghen tuông quá mức

Thông thường thì phụ nữ đã có tính đa nghi sẽ đi kèm với ghen tuông. Khi cả 2 thứ đó kết hợp lại với nhau thì sẽ gây ra nhiều mệt mỏi cho người đàn ông. Dẫu biết rằng ghen là một thứ gia vị giúp tình yêu có thêm những cung bậc cảm xúc thú vị, nhưng khi sự ghen tuông vượt quá mức sẽ khiến cho người đàn ông cảm thấy bức bách, luôn bị kiểm soát, mất tự do trong cuộc sống. Bất cứ ai cũng cần có những không gian riêng cho bản thân và cần có những khoảng trống cho mình, kể cả trong tình yêu. Trong quan hệ yêu đương, nếu không có sự tin tưởng thì thường xảy ra tranh cãi nhiều và dẫn tới áp lực, sớm hay muộn cũng sẽ dẫn tới sự đổ vỡ mà thôi.

Mẫu phụ nữ lười biếng

Mẫu phụ nữ chỉ thích ăn chơi không làm việc

Mẫu phụ nữ chỉ thích ăn chơi không làm việc

Với đàn ông, họ có một cách nhìn rất kỹ về phụ nữ. Phụ nữ phải là người biết vun vén, chăm lo cho gia đình và biết nội trợ, siêng năng thì mới là hậu phương vững chắc để họ có thể yên tâm ra ngoài làm ăn được. Sẽ không có người đàn ông nào lại thích xây dựng gia đình với một người vợ chỉ thích ăn mà lười biếng cả. Việc cưới người phụ nữ như vậy làm vợ sẽ khiến hôn nhân có nhiều tranh cãi, người đàn ông có kiếm được bao nhiêu cũng không đủ vì vợ chỉ biết ăn và hưởng thụ, không biết lo lắng cho gia đình.

Mẫu phụ nữ nói nhiều, nói dai, nói mãi

Dẫu biết phụ nữ rất nhiều chuyện, ngồi đâu với ai cũng có thể có hàng tá những câu chuyện để nói. Nhưng đó chỉ là với phụ nữ với nhau thì điều đó là bình thường. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng kiểu nói chuyện này với đàn ông thì chắc chắn họ sẽ bị ám ảnh. Đàn ông không thích những người phụ nữ nói nhiều mà dai. Đã có rất nhiều trường hợp phụ nữ nói dai, nói nhiều, nhắc đi nhắc lại một việc khiến vợ chồng cãi nhau, gia đình lục đục. Thay vì việc nói mãi, nói nhiều thì bạn nên nói rõ ràng, dứt khoát việc nào ra việc đó, đừng coi đàn ông là đối tượng để bạn tán gẫu, ngồi tám.

Mẫu phụ nữ có tính tự kiêu

mẫu phụ nữ tự kiêu

Mẫu phụ nữ tự kiêu

Đa phần phụ nữ có tính này thường rất tự cao và rất thích đề cao bản thân. Họ thường muốn được người yêu chiều chuộng, yêu thương. Đặc điểm của những người phụ nữ này là thường hay làm nũng, nhõng nhẽo, mè nheo với người yêu. Với những người phụ nữ như vậy sẽ khiến đàn ông thấy khó chịu vì dù có làm gì cũng không khiến họ vừa lòng. 

Dù là yêu đương hay đã làm vợ chồng thì cả 2 cần có sự thấu hiểu và chia sẻ cùng với nhau. Tình yêu phải có sự cố gắng từ cả 2 phía chứ không phải chỉ cần một người cố gắng là đủ. Điều dễ hiểu là một người phụ nữ nếu cứ mãi khiến cho người đàn ông thấy mệt mỏi, áp lực thì sẽ không thể duy trì được mối quan hệ lâu dài được.