Ngoại tình không còn là việc quá xa lạ với chúng ta nữa. Trong xã hội hiện đại ngày nay vấn nạn ngoại tình diễn ra rất phổ biến, ở mọi giới tính. Nếu trước đây tỷ lệ đàn ông ngoại tình là chủ yếu thì ngày nay tỷ lệ phụ nữ ngoại tình cũng tăng mạnh không kém. Vậy nguyên nhân phụ nữ ngoại tình là gì? Cùng chuyên gia về hôn nhân và gia đình của trung tâm thám tử T&T giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân từ phía người phụ nữ

Phụ nữ có bản tính đa tình

Ngoại tình do bản năng đa tình

Ngoại tình do bản năng đa tình

Nhiều trường hợp phụ nữ ngoại tình đơn giản chỉ là do bản tính của họ rất đa tình, họ muốn được nhiều người quan tâm chăm sóc, muốn được yêu thương mọi lúc mọi nơi. Đấy có thể coi là bản chất đa tình đã ăn sâu vào máu của họ rồi. Nhiều chị em phụ nữ thời còn son trẻ đã có những thói quen ăn chơi sa đà vào những cuộc vui quên lối về. Khi yêu ai đó những tưởng họ sẽ thay đổi thói quen tính cách để hướng tới một hạnh phúc bền lâu. Nhưng tình yêu với họ chớp nhoáng vô cùng, khi kết hôn rồi họ lại phát hiện ra bản thân muốn có những thú vui ngày còn độc thân nên khả năng ngoại tình của họ là rất cao.

Xét theo khía cạnh về nhân tướng học chỉ ra rằng, phụ nữ ngoại tình thường có những điểm đặc biệt về ngoại tình như:

  • Phụ nữ có vòng 3 bốc lửa, đầy đặn: Đây là điểm thu hút đàn ông của người phụ nữ.
  • Phụ nữ có bờ môi mỏng: Theo nhận xét thì những người phụ nữ có bờ môi mỏng thường là những người thiếu điềm tĩnh trong tình cảm, phản ứng nhanh với mọi thứ nên trong việc ngoại tình cũng chưa suy nghĩ được đúng đắn. 
  • Da mặt hồng hào, trắng trẻo: Người xưa vẫn có câu nhất dáng nhì da. Da mặt trắng trẻo hồng hào rất đẹp nhưng người phụ nữ như vậy lại toát lên sự đào hoa.
  • Phụ nữ có dáng đi nhún nhảy, chân kiễng: Ngay từ cách họ bước đi cũng có thể nhìn ra họ là tuýp phụ nữ thích sự bay nhảy, ổn ào, không thích sự ổn định một chỗ. Bởi vậy mà họ thường khó thoát khỏi sự cám dỗ của lưới tình.

Chung quy lại thì mẫu phụ nữ có những đặc điểm trên được đánh giá là ăn chơi, đào hoa, đa tình. Chính vì vậy mà khi lấy chồng có con họ vẫn khó bỏ được những tính đa tình đó.  Trong suy nghĩ của những người phụ nữ như vậy dường như họ không có khái niệm về một tình yêu chung thủy. Họ là người thích sống theo bản năng và thích được thỏa mãn những nhu cầu ích kỷ của bản thân mà không nghĩ tới những hậu quả sau đó.

Phụ nữ làm những công việc có xu hướng ngoại tình cao

Phụ nữ làm trong những ngành nghề có xu hướng ngoại tình cao

Phụ nữ làm trong những ngành nghề có xu hướng ngoại tình cao

Hiện nay tỷ lệ phụ nữ công sở ngoại tình rất nhiều. Theo khảo sát những năm gần đây thì phụ nữ làm việc trong những ngành nghề sau được đánh giá là có xu hướng ngoại tình tăng cao hơn so với các ngành nghề khác.

Nghề thư ký

Do đặc thù về công việc mà những người phụ nữ làm thư ký cho giám đốc, chủ tịch ngày ngày tiếp xúc, như hình với bóng nên rất dễ nảy sinh tình cảm giữa hai người. Nhiều trường hợp chúng ta thấy thư ký làm việc lâu năm còn hiểu rõ sở thích thói quen của sếp hơn cả người vợ của sếp. Chính vì vậy mà trong mắt các vị lãnh đạo, thư ký luôn có điều gì đó rất cuốn hút.

Nghề giải trí 

Xưa nay không phải tự nhiên mà bậc cha mẹ lại không thích con mình theo ngành giải trí. Bởi đặc thù của ngành nghề này là phụ nữ phải ăn mặc rất gợi cảm, sexy và đôi khi họ phải thân mật với những người có quyền để được ưu ái hơn. Bên cạnh đó họ có lịch diễn dày đặc, đi đây đi đó. Không có thời gian dành cho gia đình nhiều, rồi không có người yêu hay chồng bên cạnh chăm sóc thành ra họ rất dễ lao vào vòng tay của người khác.

Nghề Tiếp viên hàng không

Để được làm ở vị trí này những người phụ nữ đã phải trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt, hầu hết đều là những người có vóc dáng, chiều cao và nhanh sắc, thể hình cân đối, 3 vòng chuẩn, lại có trình độ ngoại ngữ tốt. Mà tính chất công việc của họ là bay tới nhiều vùng đất, nhiều đất nước khác nhau nên thường xuyên xa nhà. Chính vì vậy mà họ cũng dễ bị cám dỗ bởi những thứ tình cảm sa hoa.

Phải lòng đối tượng nào đó

Gặp được đối tượng khiến họ yêu say đắm

Gặp được đối tượng khiến họ yêu say đắm

Trên thế gian này có lẽ tình yêu là điều khó lý giải nhất. Bởi chẳng có ai có thể chứng minh được vì sao ta lại phải lòng một người khác giới nào đó. Dù có thể xét theo mọi phương diện người ấy có thể không bằng người yêu, người chồng hiện tại của bạn. Nhưng vẫn khiến bạn say mê, lao vào vòng tay tình ái của họ.

Có thể hiểu đơn giản là người phụ nữ đã tìm thấy nguồn cảm hứng mới, sự rung động mới sau nhiều năm nguội lạnh bên chồng. Họ cảm thấy thích thú với những cảm giác mới, thấy cuộc sống tình cảm của họ phong phú hơn, sinh động hơn.

Chính sự rung động đó khiến họ không kiểm soát được những cảm xúc cá nhân mà lao vào cuộc tình sai trái. Thậm chí nhiều người phụ nữ còn bỏ mặc mọi sự thị phi, rèm pha của xã hội để đến với người tình.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có những nguyên nhân phát sinh từ phía người yêu, người chồng. Quý bạn đọc có thể đón đọc tiếp tại “những nguyên nhân dẫn tới tình trạng phụ nữ ngoại tình phần 2” nhé.