Có những khi bạn vô tình phải chứng kiến những vụ bạo hành gia đình, những vụ đánh ghen ngoại tình. Có thể bạn có suy nghĩ trong đầu rằng lấy chồng lấy vợ giống như một canh bạc vậy, đặt cược cả cuộc đời vào đó. Tuy nhiên liệu có phải tất cả đều như vậy? hay do chính bản thân mỗi người đã chọn sai đối tượng để tiến tới hôn nhân. Hạnh phúc hay không có rất nhiều yếu tố quyết định, một phần do tính cách, một phần do lối sống và cũng có thể do số phận, duyên số đã an bài. Nhưng một điều không thể phủ nhận là đó chính là sự lựa chọn của bạn. Bạn hoàn toàn có quyền để lựa chọn. Trong bài viết hôm nay thám tử T&T sẽ tư vấn cho bạn cách để lựa chọn được người bạn đời tốt nhé.

Có cùng chí hướng với nhau

Đừng bao giờ xem nhẹ yếu tố này nhé, chàng trai/cô gái mà bạn chọn có thể là một người rất tốt, có ước mơ, có hoàn bãi nhưng lại luôn muốn theo đuổi ước mơ riêng của mình. Còn bạn lại chỉ mong muốn kết hôn rồi có một gia đình đơn giản, bình yên, hạnh phúc, vợ chồng đều có công việc ổn định. Chỉ cần hàng ngày có thể cùng nhau ăn cơm là đủ rồi. Như vậy là cả 2 đã không cùng chung chí hướng và mục đích trong cuộc sống rồi. Chính điều này có thể dẫn tới những điều rắc rối khác nhau trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Có thể nó là những bất đồng về nghề nghiệp, những bất đồng về quan điểm trong cuộc sống.

Khả năng làm chủ tài chính

Mỗi người đều cần có sự chủ động trong tài chính, đặc biệt là với đàn ông thì tài chính là điều cực kỳ quan trọng. Một người bạn đời lý tưởng phải là người biết lập kế hoạch, biết chi tiêu hợp lý trong khả năng làm ra tài chính của mình. Khi làm được điều đó thì việc gánh vác trách nhiệm tài chính trong gia đình mới thật sự bình ổn để tạo điều kiện sống đầy đủ, sung túc cho cả gia đình.

Khả năng về mặt cảm xúc

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều mong muốn sẽ lấy được một người hiểu mình, chia sẻ với mình, luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ mình. Không ai mong muốn sẽ lấy một người luôn quát tháo, than vãn cả. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có những lúc sai, những lúc mắc sai lầm, điều quan trọng là các bạn phải biết ứng xử, đối mặt với sai lầm đó như thế nào. Nếu bạn mắc phải sai lầm, bạn muốn sửa chữa, nhưng người kia lại luôn gây khó khăn, làm khó bạn, trách móc, quát tháo bạn thì thật sự người đó không thể chung đường với bạn được. Nếu họ thật sự hiểu và cảm thông chia sẻ với bạn, họ sẽ luôn bên cạnh để giúp bạn vượt qua những khó khăn đó.

Khả năng ứng xử với mọi người xung quanh

Người bạn đời mà bạn nên chọn phải là người có cách ứng xử thân thiện, hòa hợp, thân thiện với mọi người xung quanh. Từ cách nói chuyện cho tới hành động cần có sự chuẩn mực. Điều đó dễ dàng nhận ra qua cách mà người ấy đối xử với những người trong gia đình bạn, những người xung quanh. Người ấy có ân cần, có chu đáo không? Bạn đều có thể nhìn thấy rõ thông qua cái cách mà họ giao tiếp, ứng xử. Tính cách của con người thể hiện rất nhiều thông qua cách họ nói chuyện và hành vi. Dựa vào đó bạn có thể thấy được sự lựa chọn của bạn có thật sự đúng đắn và phù hợp.

Cách sống qua lời nhận xét của mọi người

Đây là một yếu tố rất quan trọng, việc bạn cảm nhận về người ấy chưa đủ để đánh giá hết tư cách, sự tử tế của một người. Hãy tham khảo những ý kiến từ người thân, hàng xóm, các mối quan hệ bạn bè, xã hội ….của người ấy. Có rất nhiều trường hợp đối xử với bạn rất tốt, bạn cảm thấy thật sự đó có lẽ là người lý tưởng của mình rồi nhưng đó chỉ là cách người đó thể hiện trước bạn, họ che giấu đi những sự thật về bản thân mình thông qua vỏ bọc hoàn hảo. Chính vì vậy để lựa chọn được đối tượng phù hợp bạn cần xem xét những nhìn nhận của mọi người về người ấy có đúng với những gì bạn cảm nhận hay không.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ là ý kiến mang tính khách quan tổng hợp đa số những đánh giá của mọi người về sự lựa chọn người bạn đời của mình. Các bạn có thể lấy những chia sẻ trên làm cơ sở để tham khảo để đưa ra cho mình những yếu tố cần thiết, phù hợp.

Để đọc được nhiều thông tin hữu ích về tình yêu-hôn nhân-gia đình bạn có thể truy cập trực tiếp tại website : dieutrangoaitinh.vn.