Trong tình yêu, cảm giác ghen tuông là cần thiết. Khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ có cảm giác ghen tuông khi thấy người đó quan tâm, thân thiết, gần gũi với một người khác. Bởi đơn giản ai cũng mong người yêu mình chỉ chú ý đến duy nhất một người là mình. Tuy nhiên mức độ ghen của mỗi người lại khác nhau, bởi tính chiếm hữu của mỗi người là không giống nhau. Ghen tuông có thể là một gia vị gia tăng thêm sự ngọt ngào cho tình yêu nhưng nó cũng có những mặt tiêu cực, nó có thể phá hoại một tình yêu tốt đẹp. Đặc biệt là với đàn ông, mức độ ghen tuông nhiều hơn so với phụ nữ. Vậy tại sao đàn ông lại hay ghen? Cùng thám tử T&T tìm hiểu về việc này trong bài phân tích dưới đây nhé!

Lý do đàn ông hay ghen là gì?

Có nhiều lý do khiến đàn ông hay ghen

Có nhiều lý do khiến đàn ông hay ghen

Theo các nhà tâm lý học nghiên cứu và thảo luận về vấn đề đàn ông hay ghen đã đưa ra những kết luận sau:

  • Cơn ghen tuông của đàn ông thường xuất phát từ việc họ quá yêu
  • Cơn ghen tuông có thể do sự thiếu tự tin
  • Cơn ghen tuông có thể vì họ không chung thủy
  • Cơn ghen cũng có thể xuất phát từ việc đối tượng có nhiều mặt tốt hơn mình 

Nhưng những người đàn ông được khảo sát đa phần đưa ra câu trả lời cho cơn ghen của mình là vì họ quá yêu người kia. Khi tình cảm được dành trọn vẹn cho đối phương, họ luôn hi vọng rằng người kia cũng sẽ dành trọn tình cảm cho mình, chỉ chú ý quan tâm tới duy nhất mình thôi.

Khi tính chiếm hữu của đàn ông bị kích thích, đả kích từ một người đàn ông khác, họ sẽ xù lông lên khi người phụ nữ của mình đang dành sự quan tâm tới người đàn ông khác.

Nhiều trường hợp cơn ghen cũng bắt đầu từ việc họ có tuổi thơ không hạnh phúc, luôn bị ám ảnh vì quá khứ không hạnh phúc, nên họ rất sợ đánh mất người mình yêu, sợ bị bỏ rơi. Đó cũng là lý do của những cơn ghen.

Khi bạn cảm thấy đối phương của bạn hơn bạn ở nhiều mặt, mọi người xung quan lại nghĩ rằng bạn không xứng với người ấy, lòng kiêu hãnh của bạn bị chà đạp, cộng với việc đối phương rất thu hút những người đàn ông tài giỏi khác. Chính sự sợ hãi trong lòng bạn sẽ khiến bạn luôn nghi ngờ về người mình yêu, vì thế mà cơn ghen được hình thành.

Cơn ghen-Một con dao 2 lưỡi đáng sợ

Ghen tuông là con dao hai lưỡi

Ghen tuông là con dao hai lưỡi

Ghen là một cảm xúc rất cần cho tình yêu, nó giúp tình yêu có thêm những cung bậc cảm xúc khác nhau, sự ngọt ngào, nồng nàn hơn. Ghen cũng là một biểu hiện chứng tỏ người đó đang yêu mình. Bởi khi yêu ai đó thật lòng thì họ luôn sợ sẽ mất đi người mình yêu, nên khi có bất cứ đối tượng nào lởn vởn quanh đối phương họ sẽ nổi cơn ghen tuông. Chính điều đó cũng khiến cho đối phương cảm nhận được tình yêu của bạn, họ thấy mình quan trọng đối với bạn.

Bên cạnh mặt tích cực của cảm xúc ghen thì việc ghen tuông quá mức có thể giết chết một tình yêu đẹp. Việc lúc nào cũng có suy nghĩ nghi ngờ đối phương kể cả khi họ không có những biểu hiện gì khác lạ, điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm, bị quản lý quá mức. Một khi cơn ghen tới rất dễ khiến con người ta mất đi sự bình tĩnh, lý trí và dễ làm những hành động gây tổn thương tới người mình yêu, khiến họ mệt mỏi, bế tắc và dẫn xa lánh bạn.

Đặc biệt bản năng của đàn ông là họ có tính chiếm hữu rất cao, rất dễ nổi nóng, lại khó kiểm soát được hành vi của mình. Việc quản lý, giám sát người yêu, muốn đối phương chỉ ở trong không gian hẹp mình cho phép sẽ khiến đối phương cảm thấy khó thở, mệt mỏi và không có sự tôn trọng. Chính điều đó có thể giết chết tình yêu của bạn.

Ghen thế nào thì tốt?

Ghen vừa phải, có giới hạn sẽ duy trì được tình yêu đẹp

Ghen vừa phải, có giới hạn sẽ duy trì được tình yêu đẹp

Rất khó để nói nên ghen thế nào thì tốt, bởi ghen là cảm xúc của mỗi người, mà mỗi người lại có những tính cách khác nhau. Cảm nhận của đối phương cũng khác nhau, bởi có những người phụ nữ họ thấy người mình yêu càng ghen thì lại càng thích, nhưng cũng có những người dù ghen ít hay ghen nhiều họ đều không thích. Muốn biết ghen thế nào thì tốt, việc đầu tiên người đàn ông cần phải biết cách để kiểm soát cơn ghen và hành động của mình trước. Khi kiểm soát được những thứ tiêu cực của bản thân bạn mới có thể điều chỉnh được việc ghen tuông của mình sao cho nó không dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Bạn cũng cần hiểu được mong muốn và sự chịu đựng của người yêu, điều đó giúp bạn vạch ra giới hạn rõ ràng cho việc ghen tuông, đừng bao giờ vượt quá giới hạn đó, sẽ mang lại những kết thúc đau thương cho cả 2.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể phần nào đó giúp bạn có thêm những kiến thức để gìn giữ tình yêu đẹp cho mình. Chúc các bạn luôn được hạnh phúc với tình yêu đang có. Nếu bạn chuẩn bị đi tới quyết định kết hôn mà con nhiều điều băn khoăn về người ấy, hãy liên hệ với trung tâm thám tử T&T để sử dụng dịch vụ thám tử điều tra trước hôn nhân của chúng tôi nhé.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ theo hotline: 0974. 007. 007